Thượng Phẩm Phật Giáo Pháp Tạng

Ý NGHĨA CỦA VIỆC DÂNG CÚNG DƯỜNG HƯƠNG

MGroup 28/01/2024

Mỗi phút giây dâng cúng một nén hương lên chư Phật và tổ tiên là lúc chúng ta dừng lại những toan tính thiệt hơn đời thường để quanh về với tự tánh vốn bình an và thanh tịnh.

Dâng hương cúng Phật là một nghi lễ thành kính, trang nghiêm phước đức. Chúng ta nương vào vật để biểu trưng tâm thanh tịnh thành kính, nhận ra công đức nơi tự tánh. Dùng hương cúng dường Phật là pháp môn cúng dường thù thắng, đồng thời thể hiện tấm lòng cung kính đối với chư Phật. Cúng dường hương cũng tượng trưng cho phiền não đã được gột rửa, thân và tâm cảm thấy được an lạc.

Đốt hương, cũng không phải là loại hương có hình tướng ở thế gian, đó chính là hương vô vi chánh pháp; khử các mùi hôi, đoạn trừ những vô minh ác nghiệp, chánh pháp của Phật.

(Theo Như Quán Tâm Luận)

Cúng dường hương thơm lên Tam bảo mang lại cho chúng ta những lợi ích không thể nghĩ bàn:

- Thể hiện lòng thành kính của chúng ta lên chư Phật, tổ tiên;

- Giúp tâm thức thanh tịnh;

- Hương thơm đức hạnh thanh tịnh sẽ tỏa khắp mười phương;

- Được thụ nhận những phẩm vật mỹ hảo;

- Được niềm hỷ lạc tuyệt vời;

- Được tái sinh vào cảnh giới tốt đẹp, cõi trời hoặc cõi người;

- Có công đức to lớn, giúp nhanh chóng đạt được giác ngộ.

Thượng Phẩm Phật Giáo Pháp Tạng xin được giới thiệu đến quý khách một vài sản phẩm thờ cúng gồm nụ trầm, các loại nhang, bột xông có tầng số năng lượng cao để cúng dường lên chư Phật, tổ tiên. Đây là các dòng sản phẩm được chúng tôi tuyển chọn kỹ lưỡng, mùi thơm rất thanh tịnh phù hợp để dâng cúng và đặc biệt không gây hại cho sức khỏe của gia đình.

1. Nụ trầm

Mùi thơm của trầm hương khi đốt lên có sức lan tỏa đậm đà, giúp không gian hài hòa về năng lượng và mang đến những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe. Từ thời xưa, trầm hương từng được là loại gỗ cao quý nhất trong các loại cao quý. 

2. Bột xông thất bảo

Đây là một sáng tạo của Pháp Tạng không thể tìm thấy ở bất cứ cửa hàng nào khác. Bột xông gồm: trầm Khánh Hòa, các loại hoa thảo mộc, các loại đá quý và tâm bồ đề quảng đại để gieo duyên cho tất cả duyên hữu về một loại “Hương Giới Đức” như được mô tả trong câu Kinh Pháp Cú: “Hương thơm của hoa không thể bay ngược chiều gió, trầm hương cũng vậy, mùi thơm của gỗ tagara và của hoa lài cũng thế. Nhưng hương thơm của giới đức bay ngược chiều gió, danh thơm của người giới đức bay thấu khắp nơi”.

3. Các loại nhang Tây Tạng, nhang Ấn Độ được làm từ các loại thảo mộc tự nhiên

Người Tây Tạng, Ấn Độ có nền y học Ayurveda (y học Vệ Đà) khởi nguồn rất sớm, từ những ngày đầu tiên của văn minh loài người, nên họ rất thuần thục trong cách kết hợp các loại thảo mộc để ra các loại nhang, bột xông có tần số năng lượng cao. Trong tín ngưỡng tâm linh, khó có nơi nào vượt được Tây Tạng, Ấn Độ trong việc thực hành các nghi quỹ thờ cúng và cả việc chế tạo các sản phẩm để dâng cúng.

Nguyện mong rằng, mỗi phút giây chúng ta cúng dường hương lên chư Phật và tổ tiên, lòng chúng ta được lắng lại, bỏ qua danh lợi hơn thua, là khoảnh khắc chúng ta thật sự quay về ba ngôi cao quý, quay về với chân tâm thanh tịnh của chính mình. Nguyện mong hương của giới đức sẽ “bay thấu khắp nơi” cúng dường chư Phật và làm lợi lạc cho khắp pháp giới chúng sanh. 

Bạn đang xem: Ý NGHĨA CỦA VIỆC DÂNG CÚNG DƯỜNG HƯƠNG
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin mới nhất từ Thượng Phẩm Phật Giáo Pháp Tạng

Giỏ hàng

Chat